Cách làm hoa vải nhỏ xinh và mềm mại

Cách làm hoa vải nhỏ xinh và mềm mại

Hầu hết các kiểu hoa vải cần ghép từ những cánh rời nhưng cách làm hoa vải nhỏ xinh này khá dễ dàng và tiện lợi cho bạn thực hiện từ nguyên một dải vải hay ruy-băng.

Chuẩn bị:

– Ruy-băng màu loang: bản rộng 4cm, dài 40cm. Bạn có thể dùng vải loang thay thế bằng cách cắt một miếng vải hình chữ nhật 40cm x 8cm rồi gập đôi bản rộng cho hẹp lại để có một miếng vải hai lớp tương tự ruy-băng hai mặt.

– Nhị hoa giả loại nhỏ: 1 chùm nhỏ

– 1 miếng vải dạ tròn nhỏ, nút kim loại tròn và 1 dây buộc tóc (bộ ba này gọi là phôi dây buộc tóc, thường đi liền với nhau, bạn có thể tự chế nếu không tiện mua)

– Kim, chỉ, keo dán

Cách làm hoa vải nhỏ xinh và mềm mại

Cách làm:

 • 1

  Chia ruy-băng thành 5 đoạn đều nhau, mỗi đoạn 8cm, gập lấy nếp tại điểm đánh dấu, có thể dùng bàn là để là chết nếp vì có những loại ruy-băng khá trơn không dễ dàng tạo nếp khi bạn gập tay.

  Cách làm hoa vải nhỏ xinh và mềm mại

 • 2

  Mỗi đoạn ruy-băng nhỏ sẽ là 1 hình chữ nhật nhỏ, bạn khâu thường trên 3 cạnh của hình chữ nhật đó, khâu liên tiếp các đường gập khúc này dọc theo ruy-băng, các đường khâu gần nhau (nằm song song trên nếp gập vải) cách nhau 4mm. Bạn rút căng chỉ sẽ thấy mỗi đoạn ruy-băng rúm vải lại sẽ tạo thành hình một cánh hoa nhỏ xinh. Khâu nối điểm đầu và cuối của hai cánh hoa hai đầu ruy-băng để quây tròn thành hình hoa.

  Cách làm hoa vải nhỏ xinh và mềm mại

 • 3

  Lật phần cánh hoa căng phồng lên và chỉnh cho các cánh phồng đều nhau. Gập đôi chùm nhị hoa giả và đặt xuyên qua chính giữa hoa, thêm keo viền quanh nhị cho hoa dán chặt ổn định. Cắt bỏ phần cuống nhị thừa và dán vào đó miếng vải dạ tròn nhỏ. Khâu dây buộc tóc vào miếng vải dạ đó là hoàn thành.

  Cách làm hoa vải nhỏ xinh và mềm mại

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X