Gợi ý 3 cách cắm nụ tầm xuân đẹp ngày Tết

Gợi ý 3 cách cắm nụ tầm xuân đẹp ngày Tết

Không phải ai cũng biết cách cắm nụ tầm xuân để đón lộc vào nhà. Bỏ túi ngay 3 cách cắm nụ tầm xuân vừa đẹp, lại đơn giản để bày nhà dịp Tết.

 • 1

  Cách cắm nụ tầm xuân phát lộc

  Đây có lẽ làl kiểu cắm nụ tầm xuân phổ biến nhất hiện nay, với ý nghĩa phát lộc cho gia chủ trong dịp Tết Nguyên Đán. Tầm xuân được cắm trong những chiếc bình hoa văn cổ hoặc màu vàng đồng. Dùng miếng xốp cắm hoa đặt vừa vào miệng bình hoặc cố định phía trên miệng bình rồi cắm tầm xuân vào xốp. Tầm xuân cắm tán đều hai bên tỏa rộng rồi nhô cao ở giữa như vầng hào quang xung quanh các vị Phật.

  Với cách cắm nụ tầm xuân này, bạn có thể cắm kèm các loại hoa khác như cát tường, hoa hồng, đồng tiền. Hoặc có những gia đình không muốn cắm kèm tầm xuân với các loại hoa khác vì hoa tươi chóng tàn trong khi nụ tầm xuân có thể tươi rất lâu dài.

  Sau khi cắm tầm xuân, hãy dùng giấy gói hoa, ruy băng, nơ trang trí phía dưới miệng bình và che phần xốp hoa. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các loại bao lì xì, đèn lồng nhỏ để trang trí thêm cho bình hoa tầm xuân nhé.

  Gợi ý 3 cách cắm nụ tầm xuân đẹp ngày Tết

  Cách cắm nụ tầm xuân mang ý nghĩa phát lộc trong năm mới

  Gợi ý 3 cách cắm nụ tầm xuân đẹp ngày Tết

  Nụ tầm xuân đỏ rực rỡ, mang không khí Tết đến cho gia đình

  Gợi ý 3 cách cắm nụ tầm xuân đẹp ngày Tết

  Hoa tầm xuân non mơn mởn, báo hiệu một năm mới lại đến 
 • 2

  Sáng tạo với tổ chim kết từ nụ tầm xuân

  Đây là cách cắm nụ tầm xuân khá độc đáo bởi vì thay vì cắm vào lọ, bạn lại dùng nụ tầm xuân để làm tổ chim giả. Để làm tổ chim giả, bạn cuộn những nhánh cây nhỏ hay xơ dừa thành ổ tròn. Cắt ngắn những nhánh tầm xuân và chêm vào phía ngoài của những chiếc tổ chim. Dùng dây thép hoặc chỉ cố định những nhành tầm xuân uốn lượn theo chiếc tổ chim. Bày thêm vào trong tổ một vài quả trứng giả và một chú chim.

  Để làm chim, bạn cuộn hai miếng xốp nhỏ hình tròn, một to một nhỏ vào giấy nhún màu vàng nhạt. Bóp nhọn hai đầu để tạo hình đầu và thân cho chú chim. Dùng bút dạ màu nâu để tô các chi tiết như mỏ, mắt và hai cánh để chú chim của bạn thêm sinh động nhé. 

  Hãy bày những chú chim và tổ chim này trên những cành hoa đào trang trí nhà của gia đình bạn nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi Tết đến xuân về thấy một bầy chim ríu rít bên cành đào.

  >> Xem ngay Học 10 cách cắm hoa cơ bản và đơn giản nên biết

  Gợi ý 3 cách cắm nụ tầm xuân đẹp ngày Tết

  Goi y 3 cach cam nu tam xuan dep ngay Tet

  Gợi ý 3 cách cắm nụ tầm xuân đẹp ngày Tết

  Lọ hoa đào sẽ đẹp hơn rất nhiều khi được trang trí thêm tổ chim tầm xuân nhỏ
 • 3

  Sử dụng hoa tầm xuân để kết thành giỏ hoa nhỏ

  So với cách cắm nụ tầm xuân truyền thống thông thường, thì kiểu cắm tầm xuân này được biến tấu lạ mắt hơn, đó là biến thành một chiếc giỏ đựng hoa tầm xuân dễ thương nhé.

  Để cắm hoa tầm xuân kiểu này, đầu tiên bạn gắn rêu giả phủ xung quanh một chậu hoa thủy tinh. Cắt ngắn từng đoạn tầm xuân. Dùng băng dính hoặc keo dán dán tầm xuân ra phía bên ngoài cùng. Uốn những cành tầm xuân mềm nhất trở thành quai giỏ. Cố định bằng dây thép.

  Bước sau cùng là cắm hoa, bạn hãy cắm những bông hoa tươi nhất đẹp nhất vào chiếc giỏ này để trang trí nhà đón Tết nhé!

  Gợi ý 3 cách cắm nụ tầm xuân đẹp ngày Tết

  Cách cắm tầm xuân độc đáo, kết hợp với hoa tươi để trang trí nhà!

  Ngoài ra, bạn có thể học thêm: 

  • Cách làm cây tài lộc bằng tiền thật đón Tết may mắn
  • Học cách làm cây phát lộc buôn 3 tháng Tết ăn đủ cả năm

  Chúc bạn thực hiện thành công những cách cắm nụ tầm xuân đẹp mắt này!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X