Những cách giữ hoa lâu tàn trong dân gian

Những cách giữ hoa lâu tàn trong dân gian

Cắm một bình hoa đẹp là điều mà những người cắm hoa mong muốn nhất, song hành với nó làm sao giữ  cho vẻ đẹp đó được lâu nữa chứ! Hôm nay mình sẽ sưu tầm và chia sẻ những cách giữ hoa lâu tàn nhất, đây là những kinh nghiệm được chia sẻ thông qua internet và sách báo của những người có nhiều kinh nghiệm với hoa.

Các bạn coi từng cách bên dưới và chọn cách phù hợp nhất áp dụng cho mình xem sao:

1. Nước cốt chanh giữ hoa lâu tàn:

Bạn cho 2 thìa nước cốt chanh vào 1 lít nước để cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn rất nhiều vì nó làm tăng nồng độ axit trong hoa.

Những cách giữ hoa lâu tàn trong dân gian

Cho nước cốt chanh vào nước cắm hoa

2. Thuốc aspirin giúp hoa lâu tàn:

Nghiền nát một vài viên thuốc aspirin và cho vào bình cắm hoa tươi, nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên ngấm dần vào thân cây, giúp cho hoa tươi lâu hơn.

3. Đồng xu giữ cho hoa tươi lâu:

Một đồng xu để trong bình cắm sẽ làm cho hoa tươi và kéo dài tuổi thọ của hoa. Lý do là kim loại hoạt động như chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp cuống hoa lâu bị thối.

Những cách giữ hoa lâu tàn trong dân gian

Đồng xu giúp hoa tươi lâu do giảm thối rữa của cuống hoa

4. Nước xúc miệng Listerine cũng giúp hoa tươi lâu đó:

Chỉ cần nhỏ vài giọt Listerine vào trong bình, hoa của bạn sẽ trở nên tươi hơn vì chúng giúp diệt vi khuẩn, các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa.

5. Thuốc tẩy hay được dùng giúp hoa tươi lâu:

Một muỗng canh thuốc tẩy đổ vào nước cắm hoa sẽ làm nên điều kỳ diệu là giữ cho hoa tươi lâu hơn. Thuốc tẩy có tác dụng ngăn chặn nấm mốc.

6. Dấm trắng được dùng để giúp hoa cắm lâu tàn:

Bỏ ít dấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm. Dấm trắng và nước sẽ là chất xúc tác để ngăn chặn hoa bị héo úa.

Những cách giữ hoa lâu tàn trong dân gian

Dấm trắng có tác dụng lớn giúp hoa lâu tàn

7. Đường cũng giúp hoa tươi lâu đó bạn:

Thêm một muỗng canh đường vào bình hoa sẽ làm cho hoa tươi lâu hơn vì đường giúp gia tăng quá trình quang hợp. Nhưng một bất lợi của mẹo này là nó thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn.

Trên đây chỉ là 7 cách thông dụng nhất ngoài ra trong dân gian còn rất nhiều cách hay khác, mình sẽ bổ xung trong bài viết tiếp theo. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo cách giữ các loài hoa trong này tết mình mới viết trước tết nguyên đán Giáp Ngọ nè!

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • cach cam hoa lau tan
  • nhung loai hoa lau tan
  • nhung loai hoa no lau tan

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X