Những cách cắm hoa đẹp 'dễ ợt' cho bạn tặng thầy cô

Những cách cắm hoa đẹp 'dễ ợt' cho bạn tặng thầy cô

Chỉ với vài bước hướng dẫn, bạn sẽ biết cách phối màu và loại hoa để mang tặng thầy cô. Những cách cắm hoa đẹp này vừa đơn giản, vừa gọn gàng cho bạn tiện mang khi đi học.

Ngày 20/11 đang gần kề, những bó hoa giấy, những tấm thiệp giấy được các em thi nhau tỉ mẩn chuẩn bị tặng thầy cô. Tuy đồ handmade “bùng nổ” nhưng cũng không thể thiếu sự góp mặt của hoa tươi. Những cách cắm hoa đẹp dưới đây sẽ là một trong những gợi ý cho bạn. 

Việc cắm hoa dường như là việc khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách phối màu sắc cho hoa, chọn loại hoa nào để kết hợp với nhau hay chỉ đơn thuần là cắm bông hoa cao thấp ra sao. 

Vì vậy hãy cùng tham khảo những cách cắm hoa đẹp để tặng thầy cô dưới đây nhé! 

Nguyên liệu

Cắm hoa trong giỏ nhỏ 

– Giỏ mây tròn có quai

– Hoa để cắm (hoa hồng, cát tường, cẩm chướng…)

– Cành lá xanh, xốp xanh, tấm nilon, kéo

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt tấm nylon màu lót bên trong giỏ mây, cắt khối xốp vuông đã ngâm thấm nước đặt vào giữa tấm nilon. Cắt cành hồng ngắn 4cm, buộc xoắn sợi kẽm đặt trên mặt xốp rồi buộc hai đầu kẽm vào hai bên chân giỏ mây để giữ cố định khối xốp.

   Tiếp theo, bạn cắt các cành lá cắm trên mặt xốp, chừa khoảng trống ở giữa để cắm các cành hoa. Bạn lưu ý canh chiều cao của cành lá đã cắm phải cao hơn ½ giỏ mây một chút nhé!

  Cắm các cành hoa hồng, hoa cát tường, hoa cẩm chướng xen kẽ giữa các cành lá xanh tạo vòm cung cong tròn, chú ý phối màu sắc giữa các cành hoa hài hòa thật đẹp là hoàn thành rồi.

  Những cách cắm hoa đẹp 'dễ ợt' cho bạn tặng thầy cô

  Bạn lót tấm nylon vào trước tiên, cho xốp xanh vào sau đó cắm hoa từ cao đến thấp là được một kiểu trong những cách cắm hoa đẹp rồi
Thành phẩm

Vậy là chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện xong một trong những cách cắm hoa đẹp dễ để tặng thầy cô. Với chiếc giỏ có quai xách, bạn có thể tiện dụng xách chúng đến tặng thầy cô.

Món quà handmade nhỏ tự tay bạn tỉ mẩn chắc chắn sẽ khiến thầy cô cảm động đấy! 

Những cách cắm hoa đẹp 'dễ ợt' cho bạn tặng thầy cô

Đây là một kiểu trong những cách cắm hoa đẹp với giỏ mây đơn giản
Nguyên liệu

Những cách cắm hoa đẹp trong giỏ mây 

– Hộp giỏ mây

– Hoa để cắm (hoa cát tường, hoa hồng) 

– Cành lá nhỏ, xốp cắm hoa, tấm nylon, kéo, giấy báo

 
 • 1

  Cắt khối xốp hình chữ nhật có mặt xốp cao hơn miệng giỏ mây 2cm, cắt các đường chéo các mép cạnh trên mặt xốp để tăng diện tích cắm hoa. 

  Ngâm xốp vào nước cho ẩm. Lót 1 lớp nylon vào bên trong giỏ mây, sau đó đặt miếng xốp vào. Vo giấy báo thành viên tròn rồi đặt lót bên trong khe giỏ.

  Cắm các cành hoa hồng vào mép trong của khối xốp, các cành cao khoảng 4cm. Cắt các cành lá nhỏ cắm xen kẽ trên mặt xốp.

  Cắm các cành hoa hồng, hoa cát tường xen kẽ giữa các cành hoa sao cho chiều cao của các cành hoa vừa chạm với mép cạnh nắp hộp. Cắm xen kẽ các bông hoa phối màu sắc hài hoa cho hộp hoa thêm xinh. 

  Những cách cắm hoa đẹp 'dễ ợt' cho bạn tặng thầy cô

  Kiểu cắm hoa này, bạn trực tiếp cho xốp xanh vào hộp sau đó cắm các bông hoa hồng xung quanh hoa cẩm chướng
Thành phẩm

Nếu bạn nào thích nhỏ xinh hơn nữa để tặng thầy cô thì đây là một gợi ý tuyệt vời đấy! Với dánh giỏ mây “cách điệu” thành hộp vừa xinh xắn, vừa lịch sự. 

Với chiếc hộp hoa này, bạn có thể cho vào chiếc túi giấy nhỏ để mang đến tặng thầy cô hay cho chúng vào một hộp quà để khiến thầy cô bất ngờ cũng rất hay.

Những cách cắm hoa đẹp 'dễ ợt' cho bạn tặng thầy cô

Giỏ mây là một trong những cách cắm hoa đẹp tặng thầy cô
Nguyên liệu

Cắm hoa dạng hộp gọn gàng

 – Hộp quà tròn

– Hoa để cắm (hoa hướng dương, hoa cẩm tú cầu, hoa cúc họa mi, hoa hồng)

– Cành lá nhỏ, xốp cắm hoa, tấm nylon, kéo

 
 • 1

  Cắt tấm nylon lót bên trong hộp. Cắt xốp cắm hoa thành miếng có chiều cao bằng 1/3 chiều cao thành hộp, ngâm thấm nước rồi đặt trong tấm nylon.

  Tiếp theo, bạn cắt ngắn các cành hoa cắm trên mặt xốp, sao cho cành hoa có chiều cao thấp hơn miệng hộp. Cắm xen kẽ giữa các cành hoa hướng dương, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng sao cho màu sắc hài hòa. 

  Cuối cùng, bạn cắm các cành lá xanh và cúc mi xen kẽ giữa các cành hoa là xong. Vậy là bạn có hộp quà nở hoa tươi khoe sắc làm quà tặng cho thầy cô thật ý nghĩa trong ngày 20-11 rồi!

  Những cách cắm hoa đẹp 'dễ ợt' cho bạn tặng thầy cô

  Bạn cắt tấm nylon lót bên trong hộp, sau đó cho nước vào và cắm hoa nhé! 
Thành phẩm

Vậy là bạn đã nhanh chóng thực hiện xong những cách cắm hoa đẹp đơn giản để làm quà tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam tới đây. Một chút tấm lòng từ việc tỉ mẩn thực hiện làm món quà tặng thầy cô cũng nên làm đúng không nào? 

Với những mẫu cắm hoa này, đảm bảo không trùng với kiểu hoa ngoài hàng mà chúng vẫn đẹp tinh tế. Bên cạnh việc mang làm quà, bạn còn có thể cắm thêm để đi dự thi với những phong trào chào mừng ngày 20/11. Hoặc cắm thêm để trang trí cho bàn học hay ngôi nhà của mình thêm tươi mới. 

Những cách cắm hoa đẹp 'dễ ợt' cho bạn tặng thầy cô

Sản phẩm xinh đẹp của chúng ta từ những cách cắm hoa đơn giản này!

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa này nhé!

Hy vọng với những cách cắm hoa đẹp đơn giản trên đây sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp bạn cắm hoa tặng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tự làm thiệp tặng thầy cô cũng rất hay đấy!

>> Trổ tài cắm hoa đẹp tặng cô nhân ngày 20/11

>> Cắm hoa cúc giản dị và thanh tao tặng thầy cô ngày 20/11

>> Cách làm hoa bằng giấy nhún trắng tinh tế tặng thầy cô 20/11

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X