Phương pháp trồng và chăm sóc hoa diễm châu trồng chậu

Phương pháp trồng và chăm sóc hoa diễm châu trồng chậu

Có bao giờ bạn chứng kiến cảnh hoa, ong, bướm cùng tụ lại một góc làm xáo động cả một góc vườn hay chưa? Hẳn là rất thú vị phải không nào? Cảnh tượng của khu vườn lúc này trông không khác gì một cánh đồng đầy màu sắc ong bướm bay xung quanh. Để thu hút ong và bướm, loài hoa đó phải có hương và sắc thật cuốn hút, bạn nghĩ loài hoa đó là hoa gì? Hoa hồng, hoa cúc, hoa thủy tiên, thược dược? Hôm nay tôi xin giới thiệu một loài hoa có cái tên rất lạ nhưng rất đẹp và hương thơm rất đỗi quyến rũ và nồng nàn – hoa Diễm Châu.

Phương pháp trồng và chăm sóc hoa diễm châu trồng chậu

Hoa Diễm Châu hồng

Hoa diễm châu còn được gọi là cúc diễm châu ,hoa viễn châu  với tên khoa học: Pentas lanceolata  thuộc họ thiên thảo, họ cà phê có nguồn gốc từ Yemen đến Đông Phi hiện nay được trồng nhiều làm cảnh ở nước ta.

Hoa diễm châu thuộc  cây thân gố lâu năm cao 30 – 50cm, dạng bụi, nếu mọc tự nhiên có thể cao 90 – 180cm .  Diễm châu là cây thường xanh cho hoa rất đa dạng sặc sỡ: đỏ tươi, hồng, tím hoa cà hay trắng….Diễm châu có hoa quanh năm. Lá  cây hoa diễm châu có màu xanh lá cây đậm, hình elip đến hình giáo với chiều dài khoảng 10 cm. Lá cây hoa diễm châu hơi có lông và gân lá sâu. Hoa diễm châu là một cụm tròn rộng 10 cm bao gồm nhiều bông hoa hình ngôi sao mọc thẳng đứng trên đỉnh. Hoa diễm châu có 5 cánh tràng.

Tôi cũng bị hương thơm của diễm châu quyến rũ mất rồi và không thể không trồng một chậu cho khu vườn của mình, từ khi trồng loài hoa ấy, ai vào thăm nhà cũng tấm tắt khen nhà cửa lúc nào cũng thơm tho. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cách trồng hoa dễm châu:

Phương pháp trồng và chăm sóc hoa diễm châu trồng chậu

Hoa diễm châu với đủ sắc màu

Cây hoa diễm châu thích hợp nơi có độ ẩm không khí và đất tốt. Cây cũng thuộc loại cây tiểu cảnh ưa nắng và chịu bóng bán phần. Ở những nơi có ánh nắng chan hòa cây hoa sẽ nở nhiều hơn, hoa đẹp và to hơn. Tuy nhiên nếu bạn trồng cây ở những nơi ánh sáng yếu thì cây vẫn có thể nở hoa được và hoa vẫn khá đẹp.

Đất trồng phù hợp với diễm châu:

Diễm châu là loài cây ưa ẩm, thoáng xốp đất, thoáng gió, chống úng, chống ngạt rễ cho cây. Nên xử lý đất trồng cho diễm châu với công thức 5 đất thịt sạch + 3 trấu hun (hoặc phân mùn ủ mục) + 2 sỉ than (đập hạt nhỡ, sàng bỏ bột sỉ) + phân đầu trâu 20 – 10 – 10 (3kg/khối hỗn hợp trên).

Phân bón và nước tưới cho diễm châu:

Diễm châu là loại cây ra hoa liên tục nên nhu cầu dinh dưỡng cao. 1 tháng nên bổ sung phân bón 1 lần cho cây, khi cây xấu yếu có thể hòa phân nhả chậm tưới vào gốc.

Phương pháp trồng và chăm sóc hoa diễm châu trồng chậu

Hoa Diễm Châu tím

Cách chăm sóc hoa diễm châu:

Hoa diễm châu thuộc loại cây hoa khỏe, dễ trồng và chăm sóc, bạn có thể trồng diễm châu ở nơi nhiều nắng hoặc một phần bóng râm
Bạn nên tưới nước hàng ngày cho cây với lượng vừa phả vào buổi sáng , trời nắng nên tưới thêm vào chiều mát.

Cây hoa diễm châu cho hoa nhiều màu sắc thích hợp  để trồng làm cảnh trong sân vườn, vườn hoa. Cây hoa diễm châu có thể trồng thành bụi thảm hoa đều tạo cảnh đẹp. Cây hoa diễm châu cũng có thể trồng ở  trong chậu đặt riêng lẻ hay nhiều chậu để khuôn viên, nhà ở.

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • hoa diễm châu

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X