Quy trình kỹ thuật trồng hoa cúc đồng tiền

Quy trình kỹ thuật trồng hoa cúc đồng tiền

Nếu ai đó tặng bạn một vòng hoa đồng tiền hoặc một chậu hoa đồng tiền như một món quà trong ngày lễ, điều đó có nghĩa là bạn là một cô gái cá tính, tự tin và sôi nổi. Những bông hoa dễ thương vươn thẳng lên từ tán lá xanh thẫm thể hiện một cá tính độc lập nhưng vẫn dịu dàng, mềm mại. Cánh hoa xoè rộng, màu sắc tươi sáng thể hiện sức sống mãnh liệt, sự nhiệt tình đến tuyệt vời.

Hoa đồng tiền còn gọi là cây kim tiền. Trong những dịp đầu xuân năm mới, nếu trồng hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và tiền của cho gia đình bạn.

Quy trình kỹ thuật trồng hoa cúc đồng tiền

Hoa đồng tiền – Loài hoa này tượng trưng cho hạnh phúc và tiền bạc

 

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy được sự trong trắng, tinh khiết nơi đồng tiền trắng, tình yêu ở những bông hoa màu đỏ, niềm hạnh phúc của hoa đồng tiền vàng hay sự ca ngợi khích lệ của đồng tiền hồng.

Đất trồng:  Với hoa đồng tiền thì các bạn cần chuẩn bị loại đất tơi xốp, có độ thông thoáng cao, thoát nước, nhiều mùn. Đất trồng cho chậu đồng tiền gồm xơ dừa+ than bùn+đất cát (3:3:1), các bạn cũng có thể bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh và Super lân.

Cách trồng: Trồng hoa cúc đồng tiền vào đầu mùa xuân, sau đợt sương giá cuối cùng. Trồng những hạt giống ngay khi mở gói nếu không chúng sẽ bị khô. Hạt giống hoa cúc đồng tiền rất nhạy cảm và nếu không duy trì độ ẩm, chúng sẽ không nảy mầm.

Ánh sáng: Hãy chắc chắn rằng bạn trồng chúng với khoảng cách thích hợp và trong vùng ánh sáng cao. Nếu trồng trong nhà, đặt hoa đồng tiền của bạn trong một cửa sổ đầy nắng, nơi chúng có thể nhận được khoảng sáu giờ nắng mỗi ngày.

 

Quy trình kỹ thuật trồng hoa cúc đồng tiền

Mỗi màu sắc hoa đồng tiền mang đến cho chúng ta những ý nghĩa khác nhau.

Nhiệt độ: Nhiệt độ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng hoa vì vậy người trồng nên chú ý đến yếu tố này trong kỹ thuật trồng hoa. Nhiệt độ thích hợp để trồng hoa đồng tiền là 15-25 độ C, tuy nhiên cũng có một số giống hoa đồng tiền có thể chịu được nhiệt độ cao hơn 30-34 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 12 và trên 35 độ C chậu hoa đồng tiền sẽ phát triển kém, màu sắc hoa nhợt nhạt, chất lượng hoa xấu.

Tưới nước: Tưới nước vào buổi sáng để lá có thể khô ngay trong ngày giúp giảm nguy cơ bị bệnh. Nên dùng bình phun để tưới cho ẩm đất, chú ý không làm văng đất lên lá. Để khô đất trước khi tưới nước trở lại. Tuy hoa đồng tiền không chịu hạn được nhưng cũng không ưa ẩm quá, vì vậy tùy vào điều kiện có thể 2-3 ngày tưới một lần.

 

Quy trình kỹ thuật trồng hoa cúc đồng tiền

Những bông hoa đồng tiền nhiều sắc màu thật đẹp và thật rực rỡ

Bón phân: Sau khi trồng đồng tiền khoảng 4 tuần thì tiến hành bón thúc cho cây. Loại cây bón thúc tốt nhất là loại phân Đầu trâu có tỷ lệ: 20-20-15+Te, nên hòa phân với nước, khoảng 1 kg phân/250 lít nước để tưới. Ngoài việc bón phân qua rễ, cần phun thêm phân bón lá nâng cao năng suất và chất lượng hoa. Dùng phân Đầu lâu 902, phun sau trồng 30 ngày, định kỳ phun 10-15 ngày 1 lần và phun  1 bình 10 lít/100 m2 nồng độ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Để cây sinh trưởng tốt và phát triển khỏe mạnh cần thường xuyên ngắt lá già, vàng úa, lá sâu lá bệnh. Nên thường xuyên tỉa lá cho cây để tạo sự thông thoáng cho chậu đồng tiền của bạn.

Trồng hoa cúc đồng tiền có thể có một thách thức, nhưng sẽ là một phần thưởng tuyệt vời khi chúng nở ra những bông hoa xinh đẹp phải không nào?

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • vẽ hoa dây leo
  • cach trong hoa cuc dong tien
  • cách trồng hoa cúc đồng tiền
  • cay cuc dong tien quy
  • cúc đồng tiền
  • hoa cúc dong tien
  • hoa cúc đồng tiền
  • kỹ thuật trồng hoa cúc dong tien
  • trồng cúc đồng tiền

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

X